CUỘC ĐỜI CỦA BẠN, CHỈ BẠN MỚI CÓ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH NÓ. THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI THÌ BẠN HÃY TIẾP TỤC SỐNG VÌ TẤT CẢ

Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ, ngược lại nó phải là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công

Trên hành trình dài của cuộc sống luôn tồn tại nhiều thứ đẹp đẽ của thế giới bên ngoài và nếu ta muốn nhìn thấy được nhiều điều tốt đẹp ấy thì trước hết điều ta cần làm là "vượt qua bản thân bằng chính đôi tay của mình" vâng tác giả trong một tác phẩm "Tại sao lại chần chừ" đã viết về sự thành công và thất bại rằng "thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ, ngược lại nó phải là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công" đó là một ý kiến vô cùng hay và ý nghĩa. 

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta trong hành trình bước đến tương lai phía trước luôn mắc phải sai lầm và điều này dẫn đến sự thất bại không lường trước. Và tất nhiên thất bại ấy không phải là một lý do để ta ngần ngại, chần chừ mà dừng bước trên cuộc sống ngược lại nếu ta suy nghĩ đến một chiều hướng tích cực thì sự thất bại ấy chính là một động lực đang sống để tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm ý chí để ta vươn đến thành công mà mình mong đợi. Thử hỏi một trong chúng ta đều thất bại thì nhiều điều đầu tiên ta cần làm là gì không trong cuộc sống muôn hình vạn trạng này. 

Chúng ta luôn phải đối mặt với trăm ngàn tình huống, tốt có, xấu có và thất bại cũng là một điều chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng mắc phải điều này thật sự không ai mong muốn ta nên hiểu rằng "thất bại là mẹ thành công" nếu bạn đã phải thất bại thì điều đầu tiên bạn phải cần làm là tiếp tục sống để tiếp thu sự thất bại và lấy đó làm một bài học lớn để bạn có thể hiểu ra và sẽ không mắc phải.

Thất bại là gì tại sao lại có 

Thất bại là một điều tiêu cực trong cuộc sống là khi chúng ta không hoàn thành được mục tiêu là khi chúng ta thua trong một việc gì đó và khi những con người không thành công trong sự nghiệp và hàng ngàn những việc khác khiến cuộc đời của con người dường như đi xuống. Nhưng không vì thế mà chúng ta phải chùn bước trên con đường phía trước. Cuộc đời của con người không thật sự là ngõ cụt trên một chặng đường chắc chắn sẽ tồn tại nhiều ngã rẽ và Không ai trong chúng ta đi một lần là đúng. Ai cũng có lúc đi sai đường, cũng có lúc gục ngã trước những khó khăn trên con đường ấy. Điều chúng ta cần thiết phải làm là đứng dậy và bước tiếp trên con đường mình đã chọn và thất bại cũng thế có thể hiểu ở thế giới này không có gì là hoàn hảo cả sẽ có những lúc chúng ta ngã quỵ trước những thất bại nhưng hãy lấy sự thất bại làm bàn đạp để vươn đến tương lai, tìm một thành công thật sự mà ta hằng mong ước.

Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ ngược lại nó là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn đến thành công và nếu bạn thật sự muốn đi đến, bước tiếp để chạm đến sự thành công đó sẽ là một động lực để tiếp thu và học hỏi giúp ta mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của mình, ngoài ra còn giúp cho gia đình bạn bè trở nên ngưỡng mộ và lấy sự thành công mà bạn đạt được để học hỏi và trao dồi khi đó mọi người sẽ có một cái nhìn tốt hơn trong cuộc sống của chính mình như ta được biết sự thất bại là một điều ai cũng mắc phải nhưng nó dùng nhưng có người dùng sự thất bại để làm động lực giúp cho họ thành công.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ con số 0 bao nhiêu lần trong cuộc đời?

Tôi cũng không biết nữa…Nhưng tôi biết rằng, mỗi lần bước đi lại từ đầu thì sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm từ những thất bại trước đó.

Có người thì không chấp nhận được sự thật, họ cứ mắc kẹt mãi trong quá khứ với chính hình bóng của mình mà không chịu bước tiếp, hoặc không có ai giúp họ kéo ra khỏi nỗi đau quá khứ hay có thể người khác lại sợ bị kéo vào thế giới tối tăm của họ nên cứ mặc họ để cho thời gian giải quyết hộ và rồi cuộc đời vẫn là một số 0 tròn trĩnh. Khi thua thiệt người khác hãy đừng nản lòng và đặt ra câu hỏi rằng "tại sao họ lại hơn mình?" Thì bạn đi đến vạch đích bạn sẽ lý giải được câu hỏi này.

Cũng có người đi chậm lại một nhịp để đầu tư cho bản thân mình, vì họ biết rằng việc đó luôn mang lại lợi nhuận to lớn mà không bao giờ thua lỗ. Họ bắt đầu từ con số 0 với tâm lý vững vàng hơn những lần trước. Họ đi chậm rãi với tinh thần sẵn sàng đối mặt với mọi nghịch cảnh có thể khiến họ gục ngã.

Thất bại một lần thì khả năng thành công cũng sẽ tăng lên. Ánh sáng lúc nào cũng luôn ở cuối con đường. Nếu đi nhầm thì có thể dừng lại và bắt đầu từ con số 0 một lần nữa với con đường phù hợp với mình hơn. Đừng sợ việc đi mãi không đến, mà hãy sợ ta không còn khả năng đi.

Thất bại là mẹ thành công

 Thomas Edison đã thất bại gần một 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn điện. J.K Rolling một tác giả vô cùng nổi tiếng đã viết tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter nhưng không may đã bị hơn 10 nhà xuất bản từ chối bản thảo của bộ sách và những thất bại hay sự từ chối ấy giờ đây là những điều mà khi nhắc đến ai cũng phải ngưỡng mộ họ đã đạt đến một sự thành công không ngờ mà họ có được đã dùng chính sự thất bại của mình để đi đến thành công.

 Họa sĩ Van Gogh một người nghệ sĩ tài ba ông đã vẽ nên những bức tranh vô cùng tuyệt xảo qua đường bút đầy riêng biệt nhưng khi nhìn vào những bức tranh người ta đã không ngần ngại dùng những lời lẽ không hay nhưng không vì thế mà ông tuyệt vọng. Ông vẫn vẽ, vẫn sáng tác Những bức tác phẩm của chính mình, giờ đây những bức tranh của ông không còn là sự chê bai mà đã sử ngưỡng mộ vì tài năng của ông vì những bức tranh đầy tinh tế kĩ xảo, với đường bút riêng biệt. Ông đã thật thất bại lúc vẽ tranh nhưng ông đã kiên nhẫn tiếp tục và đạt được thành công trên những bức tranh đầy sắc sảo của mình.

Qua đó ta có thể thấy ai cũng có lúc thất bại nhưng điều ta cần làm là phải bước tiếp lấy sự thất bại làm động lực để bạn đi đến thành công tuy nhiên trong cuộc sống luôn tồn tại hai mặt bên cạnh những giá trị tốt đẹp điều tích cực mà thất bại mang đến thì luôn có những người khi thất bại họ luôn đắm mình trong tuyệt vọng luôn thất vọng trước sự thất bại mà mình gặp phải và không có một ý chí vươn lên vì thế họ luôn luôn thất bại trong cuộc sống của mình, luôn đối mặt với những điều không tốt trong cuộc sống. Tôi đã từng đọc được một câu nói rất hay "người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong cơ hội còn người lạc quan luôn được tìm thấy được cơ hội cho bản thân" chúng ta khi thất bại thì hãy tìm ra cơ hội trong sự thất bại vì đó chính là chìa khóa để mở ra Cánh Cửa Thành Công

Bạn có thể làm được 

 Nhà văn Lỗ Tấn có câu "Kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi" Nếu không đi thì đường ở đâu mà có cho nên câu khẩu hiệu của Nike là "JUST DO IT" hãy làm đi làm bất cứ điều gì vì tuổi trẻ chỉ có một lần. Thời gian trôi qua là không quay lại thay vì chần chừ đắn đo sợ hãi tại sao lại không thử bước ra ngoài và làm điều có ích bởi vì thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ vì thế hãy làm mọi thứ dù thất bại thì ta vẫn bước tiếp vẫn tiến bước đi đến thành công.

Trân quý cuộc sống

Trong chúng ta, hẳn ai cũng đã từng thức dậy mỗi sáng với tâm trạng mỏi mệt, cảm thấy chán chường khi đối diện với ngày mới. Thậm chí, có lúc tự hỏi liệu ta phải sống thế nào, phải chịu đựng bao lâu nữa… 

Thế nhưng, bạn biết không, mọi chuyện trên đời cũng chỉ tạm thời, đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bản thân mình đã trở nên trưởng thành, chín chắn dần sau những bão giông.

Đôi lúc, gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. 

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp tổn thương thế nhưng có những lúc tổn thương sẽ khiến bạn thay đổi. Hãy chấp nhận cả những nỗi đau để dần trưởng thành. 

Những vết thương rồi sẽ lành, sau cơn mưa trời lại sáng. Sau bóng đêm dài tăm tối là ánh sáng rạng rỡ của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi…

Hãy trân quý cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn, hãy bình thản đón nhận khó khăn. Dù cuộc sống có thế nào, điều tốt nhất ta có thể làm vẫn là tiếp tục bước đi.

Một trang sách chia sẻ

"Đừng bao giờ ngạc nhiên hay thất vọng nếu như bạn càng cố gắng sống tốt, hoàn thiện bản thân, cư xử hòa nhã, thành công trong công việc lại càng cô độc, và đôi khi nhận về rất nhiều những lời chỉ trích, nói xấu, thậm chí là những tin đồn vô căn cứ. Bạn không tệ hại cũng chẳng đáng trách nhưng bạn sẽ vô cùng có lỗi với bản thân nếu giữ lại những mối quan hệ không đáng mà bạc đãi bản thân mình. Thế giới này có hàng tỷ người, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bạn tốt của mình và cũng không phải ai xứng đáng để mình phải hạ thấp giá trị bản thân vì họ, sẽ có vô số người lướt qua bạn, một số người bắt đầu một mối quan hệ xã giao, rất ít người ở lại làm bạn thực sự.

Nếu bạn muốn sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa, dù thành công, dù thất bại, nhưng thuộc về riêng mình, hãy cứ bước qua những lời chỉ trích ác ý, thật ra thì, bạn luôn tốt hơn những lời cười nhạo mà họ ném về phía bạn, chỉ cần bạn luôn yêu và tin tưởng chính mình. Bằng cách này hay cách khác, cuộc đời là phải bước chân đến những nơi cao nhất, đứng cùng những người xứng đáng nhất, và sống cho những gì mình cần nhất.”

Suy cho cùng thành công hay thất bại Đôi khi chỉ là một sự lựa chọn mà thôi đừng biến mình thành con rùa rụt cổ chỉ biết sống trong vỏ bọc an toàn đã biến mình thành một người khuyết tật vì lý tưởng bởi lẽ đó là là những nỗi buồn nhấn chìm ước mơ của chúng ta hãy bước ra thế giới ngoài kia và làm điều mình mong muốn dù thất bại dù không đạt được mục tiêu chúng ta hãy dùng sự thất bại để làm động lực tiến đến thành công Hãy làm mọi thứ đơn giản vì chúng ta còn trẻ thất bại chỗ nào đứng lên chỗ đó chắc chắn sẽ thành công đến với bạn.

CUỘC ĐỜI CỦA BẠN, CHỈ BẠN MỚI CÓ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH NÓ.

Bạn có từng nghĩ, những ước vọng, hoài bão kia không phải bạn không thể làm được mà chỉ là bạn chưa dám thử. 

Chúng ta - những người trẻ, ưu thế của chúng ta chính là thời gian. Không những thế, chúng mình dám cá rằng, mỗi bạn ở đây đều luôn mang trong mình những ước mơ tươi đẹp, những khát vọng to lớn về tương lai.

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng ưu thế của mình, dám đứng lên thực hiện ước mơ, hoài bão ấy. Chúng ta chấp nhận ẩn khuất trong vùng an toàn của bản thân, chấp nhận làm chú cá bơi loanh quanh trong ao nhỏ. Cuộc sông ấy tuy có vẻ yên bình, tốt đẹp nhưng cũng giống như ao tù, an toàn mà bí bách, hoàn toàn khác xa với cuộc sống chốn biển cả to lớn và sáng ngời.

Vậy, chúng ta đang sợ hãi điều gì mà vẫn chưa dám theo đuổi hoài bão của mình? 

Bạn có từng tự hỏi: Lỡ như thất bại thì sao? Lỡ như chẳng thể thực hiện? Chính câu hỏi ấy đã khiến chúng ta sợ hãi và chùn bước, lấn sâu vào bóng tối của sự tự ti rồi chẳng dám một lần hành động. Nhưng dẫu sao, chúng mình vẫn luôn tin rằng: "Chúng ta tạo ra nỗi sợ khi chúng ta chỉ ngồi đó, chúng ta vượt qua nó bằng hành động."

Đời người ngắn ngủi nhưng cơ hội để hành động giống như ánh bình minh, nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể bỏ lỡ nó. Vậy nên, quyết liệt nắm lấy cơ hội, tiếp tục phấn đấu, hành động và thử thách bản thân mới giúp ta hướng ra biển lớn. Và dù sao, chỉ có thử mới biết được bản thân mình có thể thành công được hay không, đúng chứ?

Thứ chúng ta đang thiếu bây giờ có lẽ chỉ là một chút sự dũng cảm, một chút sự tự tin và một hành động đủ mạnh mẽ. Có câu nói như thế này : "Nếu chúng ta dám nghĩ, dám làm, tỉ lệ thành công sẽ lớn hơn 0%, nhưng nếu chúng ta không dám làm, không dám thử, thì tỉ lệ thành công sẽ mãi ở mức 0%".

Vậy nên, bạn có tuổi trẻ, có ước mơ và có hoài bão. Tại sao bạn vẫn chần chừ? Đây là cuộc đời của bạn, chỉ bạn và chính bạn mới có quyền quyết định nó. Hãy khai thác triệt để khi bạn còn có thể.

Bạn thích bài viết này? Cập nhật thông tin bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan
Thông tin tác giả