MỌI NGƯỜI ĐANG BỊ CUỐN VÀO VÒNG XOÁY CỦA XÃ HỘI HIỆN ĐẠI TRONG KHI ĐÓ BẠN LÀ AI, BẠN LÀM GÌ?

Khi đứng trước thế giới hiện đại, chắc hẳn ta đều thấy được sự vui mừng với ánh mắt sáng rực lên của mọi người về cuộc sống ngày nay. Những thứ vật chất từ nhỏ nhất đến lớn nhất khiến cho một con người dần mất đi những tình cảm vốn có mà thay vào đó là vùi mình vào những chiếc điện thoại của mình. 

Xã hội hiện đại quá mức khiến bạn cũng bị cuốn theo

Chúng ta đều có cho mình một cuộc sống riêng nhưng không thể phủ nhận một sự có chung cho tất cả là cứ vùi đầu vào chiếc điện thoại, cứ cho bản thân những sở thích, những thú vui tao nhã mà đến một lúc nào đó nó hủy hoại bản thân mình trầm trọng. Đè nặng từ công việc, gia đình, các mối quan hệ luôn khiến người ta gục ngã.

Chúng ta đang dần quên giá trị của một con người, đánh mất giá trị của bản thân chỉ vì nền tảng internet bởi những gì trên đó diễn ra đều có mục đích và những vấn đề không mong muốn vẫn luôn tồn tại ngay bên trong chiếc điện thoại đó. Tại sao cuộc đời đáng giá như thế mà chúng ta không hiểu sâu thêm, nhìn nhận để biết được những giá trị hiện thực của một con người. Khi đi dưới một con phố ngước nhìn lên những tần nhà cao tầng trông thật lộng lẫy biết bao nhưng người ta chỉ luôn nhìn vào sự lộng lẫy ấy mà không nghĩ đến những viên gạch bé tí đã cấu tạo nên một tòa nhà cao đến thế. Hàng trăm, hàng ngàn viên gạch đã xây lên một tòa nhà cao hoành tráng và con người chúng ta cũng thế được cấu thành từ nhiều yếu tố, tình cảm, cảm xúc, vật chất, tinh thần,... vì thế thay vì cứ mải mê dành thời gian cho chiếc điện thoại bạn hãy là chính mình, cứ sống với giá trị thực thụ của bản thân, sống để hiểu thêm con người qua từng xúc cảm của họ.

Đừng vì công nghệ hiện đại mà thấy mình phải chạy theo, rồi có lúc bạn sẽ ngã quỵ và nhìn lại những khoảng thời gian hạnh phúc bởi những điều đơn giản nhất cho cuộc đời này. Dù cho mọi người có ra sao hiện đại đến mấy thì bạn hãy là bạn. Hãy vì những giá trị thực thụ của bản thân mà sống với tràn ngập sự hạnh phúc do chính bản thân mình tạo nên.

Cuộc sống luôn tồn tại sự bình yên

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay con người luôn chạy theo những thứ xa xỉ mà quên đi rằng trong trái tim mình vẫn luôn tồn tại sự sâu lắng và tình cảm. Chúng ta cũng phải biết xã hội là gì? Và hãy vì bản thân mình, trong sự xô bồ tấp nập ấy vẫn luôn chứa đựng một sự bình yên vốn có, vẫn luôn tồn tại vẻ đẹp của cuộc sống mà chúng ta mãi không bao giờ để ý đến. Chính vì vậy mà hãy sống chậm lại, sống vì bản thân hãy lắng nghe, cảm nhận mọi thứ xung quanh thì bạn sẽ tìm được sự bình yên cho chính bạn.

Những thứ chúng ta nên giữ trong tâm hồn nếu muốn là chính mình và sống một cuộc đời ý nghĩa

Sức khỏe

Con người sinh ra luôn có trong mình một cơ thể tốt đẹp và khỏe mạnh, nhưng vì cuộc đời cứ mãi chảy trôi nên chúng ta cũng đang xoáy theo vòng xoáy ấy mà chẳng màng đến bản thân ra sao, sự tự do, sự vui vẻ, điềm tĩnh,... tất cả đều thua một chiếc điện thoại. Có những thứ không nghĩ là hại nhưng khi xảy ra lâu dài thì đó mới là hậu quả thật sự. Bạn nên chú ý sức khỏe của bản thân mà sống một cuộc sống tốt nhất và hài lòng nhất. Đừng bị cuốn vào điện thoại những thiết bị internet quá nhiều mà khiến bản thân mất đi những điều tốt đẹp nhất.

Sự tự do

Chúng ta lại là những đứa trẻ mới lớn, những người còn đang có cả một tương lai dài phía trước nhưng lại chẳng có cho mình điều tốt nhất. Các bạn quên đi cách làm bản thân rảnh rỗi, thoải mái những thời gian rảnh ấy tất cả mọi người đều bị chăm chú vào chiếc điện thoại vì thế chả bao giờ có cho bản thân một sự tự do thật thụ. Hãy tập ngay cách làm cho bản thân thoải mái và tự do nhất, thư giãn vì những điều đó sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản thân đang làm gì, muốn gì để tìm cho mình một cuộc sống đẹp và tốt nhất.

Tình cảm

Tình cảm là thứ luôn tồn tại bên trong mỗi con người nhưng hiện nay đã có một số người vì công việc, vì cuộc sống mà chẳng bao giờ màn đến dù chỉ là một phút giây, chính vì thế họ đã đem sự cô đơn về cho bản thân và không hướng ra ngoài tìm những điều tốt đẹp, họ vẫn cứ là người sống một cuộc sống nhàn rỗi, chạy theo những sự phát triển của xã hội để kiếm những đồng tiền đầy vội vã. Chúng ta hãy từ từ và bình tĩnh lại, nhìn nhận cuộc sống, nhìn nhận những thứ xung quanh ta một cách triết lý và mới mẻ để tình cảm trong bản thân mỗi người là một màu hồng chứ không phải xám xịt. 

Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc tìm kiếm cho bản thân những giá trị đẹp đẽ nhất, gạt bỏ những thứ không tốt mà hãy tập trung vào phát triển bản thân hoàn thiện nhất để mãi mãi là chính bạn, là một người đầy niềm vui và thành công khi ở đó bạn mãi là bạn.

 

Bạn thích bài viết này? Cập nhật thông tin bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan
Thông tin tác giả